วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ลาก่อนและขอบคุณมากที่สุดคาราเกอร์

วันนี้ลิเวอร์พูลแข่งในบ้านเป็นนัดสุดท้ายในฤดูกาลนี้ และเป็นนัดสุดท้ายของคาราเกอร์ด้วย ก็ขอเขียนบล็อกแสดงความระลึกถึงและขอบคุณคาราเกอร์เสียหน่อย จริง ๆ เรื่องคาราเกอร์ประกาศอำลาสนามก็ออกมานานแล้วนะครับ แต่ผมยังหวังอยู่ลึก ๆ ว่าเขาจะเปลี่ยนใจ แต่สุดท้ายเขาก็ไม่เปลี่ยนใจ ก็คงต้องทำใจยอมรับความจริงว่าหลังจากนัดนี้คงจะไม่ได้เห็นคาราเกอร์ในชุดลิเวอร์พูลที่ผมเห็นคุ้นตามาตลอดหลายปีมานี้

ในหลายปีมานี้มีนักเตะลิเวอร์พูลเข้ามาและออกไปหลายคน แต่คนที่ทำให้ผมคิดถึงได้จริง ๆ ก็คงมีแค่ซามี ฮูเปีย และซาบี้ อลอนโซ่ แต่สองคนนี้ถึงจะคิดถึงยังไงก็ไม่มีความรู้สึกใจหายเท่ากับคาราเกอร์ในครั้งนี้ บอกตามตรงว่าตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมีนักเตะไม่กี่คนที่ผมรู้สึกผูกพันมากและไม่อยากให้เขาเลิกเล่นให้ลิเวอร์พูล ซึ่งคาราเกอร์ก็เป็นหนึ่งในนั้น

ตั้งแต่คาราเกอร์เริ่มเล่นให้ลิเวอร์พูล ถึงแม้ในช่วงแรกที่แฟน ๆ หลายคนดูเหมือนจะไม่ชอบใจนัก แต่ผมกลับไม่คิดอย่างนั้นนะ ผมกลับมองว่าเขาก็เล่นได้ในสไตล์ที่กองหลังทั่วไปควรเล่น ไม่ได้โดดเด่นแต่มีความทุ่มเทเกินร้อยเสมอ และผมมองว่าผู้จัดการทีมก็คงมองเห็นแบบนั้นถึงได้จัดเขาลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ และที่น่าแปลกใจก็คือหลังจากที่เขาได้รับบาดเจ็บแล้วกลับมาอีกครั้งเขากลับมาเล่นได้อย่างดีเยี่ยม เป็นกำลังหลักในแผงหลังของลิเวอร์พูลตลอดมา และสิ่งที่คาราเกอร์แสดงออกตลอดมาก็คือความทุ่มเท ความรักที่มีต่อลิเวอร์พูล และนี่คือสิ่งที่ทำให้เขาชนะใจเดอะคอปทั่วโลก สิ่งที่ผมเสียใจกับเขาอย่างเดียวก็คือเขาไม่สามารถเล่นได้อีกสักปีหรือสองปี ซึ่งผมมั่นใจว่าเราน่าจะได้แชมป์พรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นแชมป์เดียวที่คาราเกอร์ยังไม่ได้จากการที่เล่นให้กับเรา ดังนั้นใครที่ว่าคาราเกอร์ไม่ประสบความสำเร็จนี่คงต้องกลับไปคิดใหม่นะครับ

อย่างที่โกวเล้งบอกไว้ ไม่มีงานเลี้ยงใดที่ไม่มีวันเลิกรา คาราเกอร์ก็คงคิดดีแล้วว่าการลาจากจากลิเวอร์พูลตอนนี้น่าจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด ซึ่งผมก็ขออวยพรให้เขามีความสุขกับชีวิตหลังจากนี้ และขอขอบคุณอย่างมากที่สุดสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาทุ่มเท ทำให้แฟนบอลอย่างผมมีความสุขทุกครั้งที่เห็นเขาลงเล่นให้กับลิเวอร์พูล และก็หวังว่าสักวันหนึ่งเขาจะกลับมาเป็นหนึ่งในทีมลิเวอร์พูลอีกครั้ง เพื่อสานต่อความสำเร็จของลิเวอร์พูลต่อไป กลับมาเพื่อมาเป็นแชมป์กับลิเวอร์พูลในถ้วยที่เขายังไม่เคยได้ ลาก่อนคาราเกอร์ You Will Never Walk Alone

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น