วันจันทร์ที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ปี 2012 ปีชงของหงส์แดงกำลังจะผ่านไป

ก่อนอื่นก็ขอกล่าวสวัสดีปีใหม่มายังเดอะคอปทุกท่านนะครับ และผมคิดว่าพรปีใหม่ที่เดอะคอปทุกคนอยากได้ก็คือขอให้ฟอร์มของทีมดีอย่างต่อเนื่อง และกลับมาเป็นหงส์แดงทีมเดิมที่ได้แชมป์แบบผูกขาดเหมือนในอดีต

ผมไม่ได้เขียนบล็อกถึงทีมรักมานานมาก ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจว่าจะเขียนทุกสัปดาห์ ก็หวังว่าปีหน้าจะเขียนถึงทีมรักได้มากขึ้น สำหรับปีนี้ 2012 ผมอยากจะเรียกว่ามันเป็นปีชงของทีมเราก็ได้ เพราะปลายปี 2011 เรากำลังลุ้นพื้นที่ UCL อยู่ดี ๆ แต่พอเข้าปี 2012 เท่านั้นแหละฟอร์มของทีมก็หลุดออกทะเลไปเลย หาชัยชนะไม่ค่อยได้ จนคิงเคนนีโดนปลด ได้ร็อดเจอร์เข้ามาทำทีมแทน รูปทรงบอลของทีมก็ดูดี แต่ผลการแข่งขันก็ไม่ค่อยเป็นใจ ในหลาย ๆ นัด บางครั้งโชว์ฟอร์มเทพ บางครั้งก็ออกทะเล ยังหาความสมำเสมอไม่ได้ แต่ยังไงก็ตามด้วยปัญหาที่เรามีอยู่ตอนนี้ ผมก็ดีใจแล้วที่เราสามารถจบปีนี้ด้วยชัยชนะอันสวยหรูและอยู่ในอันดับเก้า โดยมีคะแนนห่างพื้นที่ UCL อยู่แปดแต้ม ซึ่งจะว่าห่างก็ห่าง แต่ผมว่าเราก็ยังมีลุ้น 

ก็หวังว่าปีใหม่ 2013 ที่จะมาถึงนี้ เราน่าจะพ้นปีชงมาแล้วและกลับมาคว้าชัยชนะอย่างต่อเนื่อง ได้แชมป์ยูโรป้า เอฟเอคัพ และจบในสี่อันดับแรก เอ้า หงส์แดงสู้ ๆ YNWA...  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น