วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2555

ลืมสิ่งที่ผ่านมาซะแล้วมองไปข้างหน้า

ขอเขียนบล็อกเกี่ยวกับลิเวอร์พูลต่อเนื่องอีกสักวัน เพราะมันยังมีอะไรที่ค้างคาใจอยู่จากเกมแดงเดือดที่เพิ่งผ่านมา ผมอยากให้พวกเรามามองถึงความพ่ายแพ้ของเราเมื่อวานว่านอกจากปัจจัยกรรมการที่แน่นอนมีส่วนสำคัญมากแล้ว แต่ก็ต้องบอกว่ามันก็เกิดจากปัญหาเดิม ๆ ของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นการจบสกอร์ไม่ได้เมื่อมีโอกาส การเข้าบอลที่สุ่มเสี่ยงที่มีโอกาสได้ใบแดง การเสียบอลง่าย ๆ ขณะที่ทำเกมรุกจนนำมาซึ่งการเสียลูกจุดโทษ การที่ซัวเรซชอบเล่นละครตบตากรรมการบ่อย ๆ จนนำมาซึ่งการไม่ได้ลูกจุดโทษทั้งที่ควรจะได้

ที่ผมระบายเรื่องกรรมการไปพอสมควรเมื่อวานก็เพราะว่าผมอาจมีความคาดหวังมากเกินไป เพราะบรรยากาศทุกอย่างก่อนเกมจะเริ่มมันดีทั้งหมด จนกระทั่งเกิดข้อผิดพลาดจากการตัดสินขึ้น คือไม่จำเป็นต้องจบด้วยเราไม่แพ้ถึงจะดีนะครับ ถึงเราจะแพ้ถ้าแพ้แบบไม่มีข้อกังขาใด ๆ ผมก็โอเคครับ และผมคิดว่าแฟนแมนยูก็จะมีความสุขกับชัยชนะมากกว่านี้ อีกอย่างที่เซ็งก็คือทำไมเวลาเกิดข้อผิดพลาดจากการตัดสินขึ้น ส่วนใหญ่มันถึงเป็นทีมเราที่เสียประโยชน์ แน่นอนอาจมีคนบอกว่าเราก็เคยได้ประโยชน์จากการตัดสิน แต่มันน้อยกว่าจำนวนที่เราเสียประโยชน์มากครับ

อย่างไรก็ตามผมอยากให้มองว่ากรรมการก็เป็นคนมีโอกาสผิดพลาดได้ และไม่อยากให้เราไปกล่าวหาทีมแมนยูว่าซื้อกรรมการ หรือกรรมการจงใจตัดสินเข้าข้างแมนยูเพราะเป็นทีมมาเฟีย  บอกตรง ๆ ว่าผมไม่เชื่อว่าจะมีเหตุการณ์อย่างนี้ และให้คิดด้วยว่าถ้ามีใครมากล่าวหาทีมเราแบบนี้เป็นเราก็คงไม่พอใจเช่นกัน ดังนั้นหยุดเสียทีเถอะครับ เพราะถ้าเราทำต่อไปก็จะถูกกล่าวหาว่าเป็นกองเชียร์ที่แพ้ไม่เป็น ส่วนใครที่อยากบ่นกรรมการก็บ่นไปครับว่าแต่กรรมการนะครับอย่าไปยุ่งกับทีมและนักเตะเขา และจริง ๆ ผมว่าก็ควรจะหยุดได้แล้ว ด้วยเหตุผลที่ผมบอกมาข้างต้นว่าสาเหตุมันก็มาจากเราด้วย แพ้ก็คือแพ้ครับ ไม่ว่ามันจะแพ้ด้วยเหตุอะไรก็ตาม ทำใจและให้อภัยครับ

สุดท้ายผมอยากให้เรามองไปข้างหน้าดีกว่ามาจมอยู่กับสิ่งที่ผ่านไปแล้วครับ แน่นอนว่าผลการแข่งขันเมื่อวานย่อมสร้างความผิดหวังกับเหล่าเดอะคอปทุกคน แต่ผมว่าพวกเราไม่ได้ผิดหวังกับฟอร์มการเล่นของทีมใช่ไหมครับ พวกเราคงเห็นแล้วว่าด้วยฟอร์มการเล่นของทีมเราที่แสดงให้เห็นเมื่อวานนี้ ด้วยนักเตะดาวรุ่งที่เรามี ถ้าเราสามารถรักษามันไว้ได้เราก็ไม่จำเป็นต้องกลัวทีมไหนอีกแล้ว ขอให้ปรับแก้จุดอ่อนที่เรามีและโชคชะตากลับมาอยู่ข้างเราบ้างเราจะกลับมาแน่ และเมื่อถึงตอนนั้นทำไมเราจะกลับไปชนะแมนยู ปืน หรือเรือใบในบ้านเขาไม่ได้ อย่าลืมว่าเราเคยถล่มแมนยู 4-1 คาบ้านเขามาแล้ว ดังนั้นบุกไปยิงให้ขาดนำให้ห่างชนิดที่ถ้ากรรมการจะพลาดยังไงก็ปล้นชัยชนะจากเราไม่ได้ สู้ ๆ ครับทีมเราเขาก็สู้ให้เราเห็นแล้วว่า 10 คน ยังสู้กับ 11 คนได้ เรากองเชียร์ก็มองไปข้างหน้าและสู้ต่อไปพร้อมกับทีมเถอะครับ YNWA

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น