วันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2555

หรืออาถรรพ์จากฤดูเก่าจะยังไม่หมดไป ?

หลังเปิดบล็อกนี้ในฤดูที่แล้ว และก็คาดหวังว่าจะเขียนแสดงความรู้สึกกับทีมรักทีมนี้เรื่อย ๆ แต่ก็ไม่ได้ทำเพราะภารกิจรัดตัวหลายด้าน ก็เลยคิดว่าจะมาตั้งหลักใหม่ในฤดูกาลนี้ ซึ่งก็หวังว่าจะได้เขียนเกี่ยวกับทีมสักอาทิตย์ละครั้งหลังจากการแข่งขัน แต่ก็ไม่คาดคิดเลยว่าจะต้องมาเขียนบล็อกแรกของฤดูกาลหลังจากที่ทีมแพ้แบบที่ดูสกอร์แล้วก็เรียกว่าถูกถล่ม แต่ถ้าใครดูเกมเต็ม ๆ แล้วอาจจะตั้งคำถามเดียวกับชื่อบล็อกนี้ครับ เพราะมันแทบจะเป็นลักษณะเดียวกับฤดูกาลที่แล้วเลยที่ทีมเราบุกดีกว่า ครองเกมเหนือกว่า แต่ทำไม่ได้และโดนสวนตูมเดียวจอด

นอกจากนี้ยังมีเหตุการณ์ที่เหมือนกับฉายภาพเดิม ๆ จากฤดูกาลที่แล้วให้เห็น ไม่ว่าจะเป็นการใช้โอกาสเปลืองของซัวเรซ นักเตะเล่นได้ตกลงจากมาตรฐานของตัวเอง และการตัดสินของกรรมการ ในส่วนตัวผมมองว่าเมื่อวานนี้นักฟุตบอลของเราเล่นผิดฟอร์มกันหลายคน ซัวเรซเองถึงแม้จะทำลายกองหลังคู่ต่อสู้ได้แต่บางครั้งก็เหมือนฝืนเล่นเองเกินไป บอรินีซึ่งโชว์ฟอร์มได้ดีในนัดที่เจอกับโกเมลก็ดูจะโชว์ไม่ออก และที่น่าประหลาดใจคือดูเหมือนตำแหน่งของบอรินีกับซัวเรซดูมันจะกลับกันอยู่ คือซัวเรซควรจะเป็นคนที่ป่วนทำลายกองหลังและให้โอกาสบอรินี่เข้าฮอร์ส แต่ปรากฏว่าเมื่อวานซัวเรซเล่นเหมือนเป็นหน้าเป้า ดาวนิงก็ไม่รู้เป็นอะไรพอกลับมาในเกมลีกทีไรก็เล่นไม่ออกทุกทีไป ส่วนคนอื่น ๆ แม้แต่เจอร์ราดเองผมว่าก็ยังเล่นไม่ได้ตามมาตรฐานตัวเอง ส่วนกรรมการก็... อย่าพูดดีกว่า และผมก็ไม่อยากจะเอาข้อนี้มาเป็นข้ออ้างด้วย เพราะโดยส่วนตัวยอมรับกับลูกแรกที่เสียไปว่าทางเวสต์บรอมยิงได้เฉียบขาดจริง ๆ และถ้ากองหน้าเรายังใช้โอกาสเปลืองกันอย่างเมื่อคืนโอกาสจะยิงคืนก็ยาก แต่ก็น่าจะแพ้แค่ 0-1 อ้ออีกจุดหนึ่ง (อันนี้ไม่เกี่ยวกับอาถรรพ์) ผมว่าสตีฟ คลาร์ก รู้จุดอ่อนของเราครับ เขารู้ว่ากองหลังเราแต่ละคนมีจุดอ่อนตรงไหน จะเห็นได้เลยว่าเวลาเราโดนโต้กลับทีไรเป็นได้เสียวกันทุกที ซึ่งก็ไม่รู้ว่านี่เป็นความผิดพลาดของเราหรือเปล่าที่ปล่อยสตีฟ คลาร์กออกไป

แต่ถ้าถามว่าผมยังหวังกับนักเตะชุดนี้และการบริหารจัดการของร็อดเจอร์ไหม ก็ต้องบอกว่าผมยังหวังอยู่นะครับ ดูจากทรงบอลบุกการครองเกมแล้วเราก็ทำได้ดี ไม่ต่างกับทีมของคิงเคนนีในฤดูกาลที่แล้ว แต่ปัญหาเดิม ๆ ที่ต้องแก้และคิงเคนนีแก้ไม่ได้ก็คือจังหวะสุดท้ายนี่แหละ และจุดอ่อนที่กองหลังเรามักจะเสียประตูจากการโต้กลับเร็ว ซึ่งถ้าแก้จุดนี้ได้ผมว่าทีมเราก็ยังมีลุ้นครับ อย่าลืมว่านี่มันแค่นัดแรกเอง ปืนเองก็ทำได้แค่เสมอ ผีก็แพ้ เรือก็ชนะแบบเกือบแพ้ และก็มีตัวอย่างจากปืนในฤดูที่แล้วให้เห็นนะครับว่าตอนแรกปืนก็เปิดตัวแย่ แต่พอนักเตะเล่นได้ตามระบบปืนก็กลับมาติดท้อปโฟร์ได้เหมือนเดิม

เรื่องที่ผ่านไปแล้วก็ให้ผ่านไปครับ ผมก็หวังว่าอาถรรพ์ที่เกิดขึ้นกับเราน่าจะหมดไปซะที นัดต่อไปเราจะเจอเรือใบในบ้าน ซึ่งหลายคนคงเป็นกังวล แต่ผมยังเชื่อมั่นนะว่าถ้านักเตะลืมเกมนี้ซะ ไม่เสียขวัญ และยังเชื่อใจร็อดเจอร์อยู่ ประกอบกับการเล่นในบ้านซึ่งจะมีเดอะคอปเป็นผู้สนับสนุนชั้นดี ผมว่าเราไม่ต้องกลัวใครครับ ผมเชื่อว่าเดอะคอปทุกคนในโลกนี้ไม่ว่ายังไงก็จะเชียร์ทีมและยืนอยู่ข้างทีมตลอดไป YNWA.....


1 ความคิดเห็น:

  1. เริ่มเขียนไว้หลายวันแล้วแต่ลืมโพสต์ นึกขึ้นได้ก็เกือบจะได้แข่ง EPL อีกนัดแล้ว แต่ไหน ๆ เขียนแล้วก็โพสต์หน่อยแล้วกัน

    ตอบลบ