วันเสาร์ที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2554

การกลับมาของเจอร์ราด

จริง ๆ ตั้งใจว่าจะเขียนบทความซัวเรซกับการลงโทษที่ไม่เป็นธรรมเป็นบทความสุดท้ายในปีนี้ แต่พอได้ดูการเล่นกับนิวคาสเซิลเมื่อวานนี้ก็เลยอดใจที่จะเขียนไม่ได้ ประกอบกับแมนยูเพิ่งแพ้ไปก็เลยมีอารมณ์ที่จะเขียนมากขึ้น :)

การเล่นในครึ่งแรกและครึ่งหลังก่อนที่เจอร์ราดจะลงมาก็เหมือนกับเกือบทุกเกมที่ผ่านมาในฤดูกาลนี้ คือบุกและบุกแต่การเข้าทำในจังหวะสุดท้ายยังไม่เฉียบขาดพอ คนที่เด่นที่สุดและผมคิดว่าน่าจะเป็นการเซ็นสัญญาที่คุ้มค่าที่สุดคือเคร็ก เบลลามีนี่แหละ แต่พอเจอราดลงมาในนาที่ที่ 59 ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปครับ เกมรุกของเราดูเฉียบขาดมากขึ้น ลูกเปิดจากปีกอย่างดาวนิงที่แทบไม่เคยไปถึงแคโรล เจอราดก็ทำให้เห็นว่าการเปิดอย่างเฉียบขาดนั้นเขาทำกันอย่างไร ถึงแม้แคโรลจะโหม่งไปชนคานก็เถอะ ยิ่งไปกว่านั้นหลังจากเจอร์ราดลงมาผมว่าหลายคนที่ฟอร์มไม่ดีอย่างแฮนเดอร์สันกลับเล่นดีขึ้น นั่นแสดงให้เห็นว่าเจอร์ราดยังไงก็ยังเป็นจุดศูนย์รวมของลิเวอร์พูลอยู่ดี ถึงตอนนี้ผมว่าเดอะคอปหลายคนก็คงอยากเห็นเจอร์ราดกับซัวเรซเล่นร่วมกันเต็ม ๆ เกมกันแล้วนะครับ ไม่รู้จะได้เห็นในเกมเจอกับแมนซิตี้เลยหรือเปล่า ซึ่งถ้าเล่นกันได้ดีก็น่าเสียดายเหมือนกันที่เราจะต้องเสียซัวเรซไปกับเรื่องที่เขาอาจไม่ได้ทำ

เอาเถอะครับตอนนี้เราได้เจอร์ราดที่เกือบจะเป็นคนเดิมกลับมาแล้ว และได้ชัยชนะด้วยฟอร์มการเล่นที่ค่อนข้างน่าประทับใจ แค่นี้ก็น่าจะเป็นของขวัญปีใหม่ที่ทำให้พวกเรามีความสุขกันแล้วนะครับ สวัสดีปีใหม่ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น