วันพฤหัสบดีที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2554

เดอะคอปจะรับตอเรสกลับลิเวอร์พูลไหม

สวัสดีครับในบทความแรกของบล็อกนี้ ก่อนอื่นก็ขอกล่าวต้อนรับผู้อ่านทุกท่านทั้งที่เป็นแฟนฟุตบอลของลิเวอร์พูลและทีมอื่น ๆ ที่สนใจเข้ามาอ่านบทความที่ส่วนใหญ่เป็นความเห็นส่วนตัวของผมล้วน ๆ กับสโมสรลิเวอร์พูลนะครับ

สำหรับบทความแรกนี้ก็ขอพูดถึงเรื่องที่เป็นประเด็นข่าวอยู่ตอนนี้นะครับ ก็คือกระแสข่าวที่เชลซีอาจตั้งราคาขายตอเรสไว้ที่ 20 ล้านปอนด์ ในความเห็นส่วนตัวผมว่าไม่น่าจะจริง แต่สมมติถ้ามันจริงผมก็เลยเกิดคำถามขึ้นว่าเดอะคอปจะมีความเห็นอย่างไรบ้างถ้าจะซื้อตอเรสกลับมา เพราะตอนที่เขาย้ายไป ได้สร้างความผิดหวังและเสียใจให้กับเหล่าเดอะคอปไม่น้อยเลยทีเดียว ถ้าถามความเห็นของผม ผมขอแยกเป็นสองส่วนครับส่วนแรกคือเรื่องของฝีเท้า และส่วนที่สองคือเรื่องของความรู้สึกของเหล่าเดอะคอปและเพื่อนร่วมทีม ในเรื่องของฝีเท้าผมว่าฝีเท้าตอเรสยังดีอยู่นะครับ แต่ปัญหาคือเขาอาจจะปรับตัวเข้ากับระบบทีมและเพื่อนร่วมทีม หรืออาจจะเป็นการใช้ชีวิตที่เชลซีไม่ได้ ซึ่งตอนที่ตอเรสตัดสินใจย้ายไปเชลซี นอกจากผมจะตกใจและแปลกใจแล้วผมยังคิดว่าตอเรสตัดสินใจผิด เพราะก่อนหน้าที่ดัลกลิชจะเข้ามา ระบบทีมของลิเวอร์พูลไม่ค่อยดี และตอเรสเพิ่งหายเจ็บกลับมา แต่พอดัลกลิชเข้ามาระบบทีมดีขึ้น ตอเรสเริ่มกลับมายิงประตูได้ และลิเวอร์พูลซื้อซัวเรซเข้ามา ในความคิดของผมผมมองว่าถ้าตอนนั้นตอเรสไม่ย้ายไป เขากับซัวเรซน่าจะจับคู่กันได้ดี และอาจจะพาลิเวอร์พูลขึ้นไปติดหนึ่งในสี่ได้ด้วยซ้ำ มีหลายนัดที่ลิเวอร์พูลเล่นแล้วยิงประตูไม่ได้ ผมนึกถึงทุกครั้งว่าถ้าตอเรสยังอยู่เราน่าจะยิงได้ ดังนั้นถ้านับในเรื่องฝีเท้าประกอบกับลิเวอร์พูลมีปัญหาการยิงประตูอยู่ในตอนนี้ ผมมองว่าตอเรสอาจเป็นคำตอบได้

ในเรื่องที่เกี่ยวกับความรู้สึก เริ่มจากเดอะคอปก่อน แน่นอนครับว่าเดอะคอปหลายคนโกรธตอเรสมาก เพราะดูเหมือนว่าเขาทิ้งทีมไปอย่างกระทันหัน แต่ผมว่าลึก ๆ แล้วเดอะคอปยังคิดถึงตอเรสนะ เพราะการเข้ามาของเขาทำให้เราได้ศูนย์หน้าที่ครบเครื่องที่เราขาดไปหลายปีกลับมา ในส่วนตัวผมมองว่าถ้าตอเรสให้สัมภาษณ์ประมาณว่าถ้าเขาต้องย้ายออกจากเชลซีสโมสรเดียวใน EPL ที่เขาอยากเล่นให้คือลิเวอร์พูล ถ้าสัมภาษณ์ได้อย่างนี้เดอะคอปน่าจะอภัยให้ได้นะครับ ส่วนเรื่องเพื่อนร่วมทีมผมมองว่าส่วนใหญ่ก็ไม่ได้โกรธอะไรตอเรสนะ ไม่ว่าจะเป็นเจอร์ราด คาราเกอร์ หรือเรน่า ดังนั้นน่าจะเคลียร์กันได้ แม้แต่ซัวเรซเองก็ยังเคยบอกว่าตอนย้ายมาก็คิดว่าจะได้มาเล่นคู่กับตอเรส

สรุปผมมองว่าโอกาสที่จะเกิดเรื่องนี้ขึ้นเป็นไปได้ค่อนข้างน้อย แต่ถ้ามันเกิดขึ้นจริงผมก็อยากเห็นนะ ผมว่าถ้าซัวเรซจับคู่ได้ดีกับตอเรส ลิเวอร์พูลน่าจะยิงประตูกันได้สนุกเลยทีเดียว ไม่รู้ว่าเดอะคอปคนอื่นคิดเห็นอย่างไรบ้าง ส่วนผมขอไปนอนก่อนเพราะดึกแล้ว ขอตัวกลับไปนอนฝันเรื่องนี้ต่อเผื่อมันจะเป็นจริงขึ้นมาได้    

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น